Loading...

Điều thú vị của việc ăn chay và ngồi thiền

Điều thú vị đầu tiên chính là việc duy trì lối sống ăn chay ngồi thiền đã giúp bạn đẹp hơn, cả về ngoại hình, thể xác lẫn tâm hồn. Những thực phẩm chay tự nhiên như các loại rau củ rất giàu vitamin và khoáng chất, giúp da đẹp và tươi tắn hơn. Trong khi đó việc ngồi thiền, sẽ cho ta những giây phút giây tĩnh tâm, giảm stress, giảm những xúc động tiêu cực – cọc cằn, khó chịu. Hơn thế nữa, thiền cũng là một trong những hình thức của tập Yoga, sẽ làm cho cơ thể đẹp và hoàn hảo hơn.

Điều thú vị thứ hai, đó là cơ thể sẽ khoẻ hơn rất nhiều, phòng tránh được các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch. Theo chia sẻ của những Vegetarian duy trì chế độ ăn chay và thiền định trong suốt thời gian dài, không hề phải uống một viên thuốc nào, cơ thể khoẻ mạnh, có nội lực hơn rất nhiều.

Tương truyền có một câu chuyện được kể rằng: Con vật cũng giống như con người, cũng có những hỉ nộ ái ố, chúng cũng biết lo, biết sợ hãi. Và cứ mỗi lần kinh sợ điều gì, cả cơ thể con người lẫn động vật đều sinh ra các chất rất độc. Những chất độc này, đối với cơ thể sống sẽ thoát ra ngoài và độc tố giảm dần. Còn đối với cơ thể động vật đã bị giết mổ, thì chất độc hoàn toàn bị tích tụ, đặc biệt là gan. Do đó, khi ăn những thức ăn từ động vật, cơ thể con người sẽ tích trữ những chất độc này, lâu dần có nguy cơ mắc các bệnh nan y.

Ngồi thiền giúp con người thanh tịnh hơn, giảm căng thẳng. Từ đó, cơ thể không phát sinh nhiều chất độc hại, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp, cải thiện trí nhớ, tăng hệ miễn dịch, cho chúng ta một cơ thể khoẻ mạnh. Như vậy, vượt ngoài khuôn khổ của các nhà tu hành, hiện nay ăn chay – ngồi thiền đã trở thành một lối sống khá phổ biến, một phương thức để có sức khoẻ tốt và tinh thần thoải mái, thông suốt, tinh nhuệ. Vì thế, các bạn đã sẵn sàng thử cùng Zen chưa?

2019-01-04T03:24:37+00:00