Loading...

Vì Sao Nên Ăn Chay?

Ăn chay – cách ăn uống thanh tịnh và không sử dụng thịt động vật đang dần được ưa chuộng. Có khá nhiều lý do để người ta chọn ăn chay, nhưng đúc kết lại, vẫn là 4 lý do chính và đầy thuyết phục sau đây:

THỨ NHẤT, CẤU TẠO CƠ THỂ CON NGƯỜI PHÙ HỢP VỚI VIỆC ĂN CHAY. Khác với những loài ăn thịt, chúng có đường ruột ngắn, vì thế việc tiêu hóa thức ăn từ động vật sẽ rất nhanh,không bị ứ đọng. Ruột người rất dài, quá trình tiêu hoá và hấp thụ chất diễn ra khá chậm, thức ăn ứ đọng lâu ngày, chất cặn bã ngày một nhiều sẽ trở nên độc hại.

THỨ HAI, ĂN CHAY ĐỂ CÓ SỨC KHOẺ TỐT, TĂNG TUỔI THỌ VÀ ĐẸP DÁNG. Theo các nghiên cứu khoa học, chế độ dinh dưỡng chay giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư, ngộ độc thực phẩm, béo phì, sỏi mật… Ngoài ra, trong các món ăn chay có ít cholesterol, ít acid béo, nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa sẽ giúp bạn phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và vóc dáng thon gọn.

THỨ BA, ĂN CHAY GIÚP TÂM TÍNH HIỀN HOÀ, AN VUI. Thịt và máu động vật chứa nhiều chất kích thích sẽ khiến cho con người dễ bị kích động hơn. Ngược lại, người ăn chay với thức ăn chính là rau củ, ngũ cốc và trái cây thường có tâm tính hiền hòa hơn. Việc tiêu thụ các thực phẩm từ thiên nhiên sẽ giúp con người thêm yêu thương muôn loài, tâm được yên vui và thoải mái.

CUỐI CÙNG, ĂN CHAY ĐỂ THẾ GIỚI TỐT ĐẸP HƠN
Trong giai đoạn 2011- 2013 ước tính số người bị đói trên thế giới là 842 triệu người. Thật ra có phải thế giới đang thiếu lương thực nên mới có tình trạng đó? Nhưng sự thật không hẳn vậy! Theo Tiến sĩ Aarol Altshul: “Nếu chúng ta sử dụng diện tích đất một mẫu Anh để trồng hoa màu cung cấp lương thực cho người ăn chay, ta sẽ thu hoạch được sản lượng gấp 20 lần thay vì chăn nuôi súc vật lấy thịt”.
Vì vậy, nếu mỗi người giảm thiểu tần suất ăn thịt, chúng ta sẽ góp phần hạn chế tình trạng thiếu hụt lương thực, làm cho thế giới thêm tốt đẹp hơn. Ăn chay đủ chất và có tính khoa học đã trở thành một phong trào sống khỏe, nhân ái khắp nơi trên thế giới. Còn bạn thì sao?

2019-01-03T03:53:26+00:00